Đánh giá Hawkhost có tốt không? Các tính năng nổi bật của Hawkhost

HawkHost đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người dùng trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam, xác nhận vị thế của họ là một trong những nhà cung cấp hosting/VPS hàng đầu. Các ưu điểm nổi bật của Hawkhost bao gồm cấu hình mạnh mẽ, tốc độ truy cập nhanh chóng, bảo mật cao cấp và dịch vụ với mức giá hợp lý. Để tìm hiểu chi tiết hơn về HawkHost có tốt không, mời bạn cùng Megaweb tham khảo ngay bài đánh giá dưới đây nhé!

Đánh giá Hawkhost có tốt không? Các tính năng nổi bật của Hawkhost

1. Tóm tắt đánh giá Hawkhost

HawkHost là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín và danh tiếng toàn cầu, có trụ sở tại Canada. Hiện nay, HawkHost đứng trong hàng ngũ các nhà cung cấp Hosting quốc tế hàng đầu và được rất nhiều người dùng ở Việt Nam tin tưởng và sử dụng.

Với các máy chủ tại Singapore và Hongkong, HawkHost mang đến tốc độ truy cập vô cùng nhanh chóng cho các website tại Châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Việc lựa chọn một nhà cung cấp Hosting có trung tâm dữ liệu tại Châu Á sẽ giúp cho website hoạt động một cách ổn định và giảm thiểu các sự cố có thể xảy ra khi có vấn đề với cáp quang.

2. Thông tin tổng quan về HawkHost

HawkHost đã được thành lập vào năm 2004 và cung cấp một loạt các dịch vụ như Hosting ShareVPS Hosting và Dedicated. Hiện tại, HawkHost có tổng cộng 7 trung tâm Datacenter tại các địa điểm sau:

 • Los Angeles, California.
 • New York City, NY.
 • Dallas, Texas.
 • Amsterdam, Hà Lan.
 • Hong Kong, Trung Quốc.
 • Toronto, Canada.

HawkHost đã khai thác sâu rộng kiến thức về lưu trữ web và phát triển phần mềm để tạo ra những giải pháp tự duy trì đáng tin cậy. Họ tin rằng giải pháp lưu trữ tốt nhất là khi dịch vụ có khả năng tự khắc phục các vấn đề phổ biến dựa trên nhu cầu của người dùng, điều này hoàn toàn đối lập với việc yêu cầu sửa lỗi từ người dùng đối với các máy chủ khác.

Thông tin liên hệ:

 • Giám đốc: Tony Baird.
 • Địa chỉ văn phòng: 710 Tower St South PO Box 50081 Fergus Ontario Canada N1M 2R0.

Thông tin tổng quan về HawkHost

3. Đánh giá Hawkhost chi tiết

Đánh giá Hawkhost về công nghệ và tính năng

Hawkhost, thành lập từ năm 2004 và có trụ sở tại Canada, là một nhà cung cấp hosting và VPS với mạng lưới 7 địa điểm trên khắp thế giới, bao gồm: Amsterdam, Dallas, Hong Kong, Los Angeles, New York City, Singapore, và Toronto. Đặc biệt, với hai địa điểm tại Hong Kong và Singapore, tốc độ tải về đối với Việt Nam được tối ưu hóa cực kỳ nhanh chóng.

Tất cả các gói hosting của Hawkhost đều không giới hạn băng thông và tên miền. Các dịch vụ hosting của Hawkhost đi kèm với nhiều tiện ích bao gồm:

 • Cài đặt SSL miễn phí
 • Chuyển website miễn phí
 • Hỗ trợ Memcached server
 • Công cụ Weebly Site Builder miễn phí
 • Bảo vệ hosting trước mã độc bằng Imunify360
 • Sao lưu website hàng ngày và lưu giữ backup trong 7 ngày
 • Cài đặt WordPress chỉ với 1 click
 • Tối ưu hóa tốc độ sử dụng CloudFlare
 • Tất cả các gói hosting của Hawkhost, từ gói cơ bản đến gói cao cấp, đều được trang bị công nghệ LiteSpeed Web Server, đây là công nghệ máy chủ tiên tiến nhất hiện nay, với ưu điểm tốc độ load cực nhanh và khả năng chịu tải cao.

Đánh giá Hawkhost về tính ổn định

Hawkhost cam kết rằng tất cả các gói hosting mà họ cung cấp sẽ luôn duy trì uptime 99,9%, nhưng thực tế con số này chỉ là một ước lượng và thường mang tính chất đại diện. Có những tháng uptime có thể đạt 100%, nhưng cũng có thể có tháng chỉ đạt khoảng 99% hoặc 98%, điều này phản ánh rằng việc có downtime không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với các dịch vụ hosting có giá rẻ.

Uptime đề cập đến thời gian mà hệ thống hoạt động bình thường, trong khi đó, downtime là thời gian mà hệ thống tạm ngừng hoạt động.

Sử dụng công cụ Fresh Ping để kiểm tra downtime của hosting Hawkhost trong khoảng gần 2 tuần và thời gian uptime luôn duy trì ở mức 100%. Tuy nhiên, con số này cũng chỉ là một chỉ số tham khảo và trong quá trình sử dụng hosting tại đây trong 1 năm, chưa từng gặp phải downtime lâu hơn 10 phút. Tóm lại, kết luận là hosting tại Hawkhost hoạt động rất ổn định.

Đánh giá Hawkhost về tính ổn định

Đánh giá Hawkhost về tốc độ

Hawkhost đặc biệt vì họ sở hữu cả hai trung tâm dữ liệu tại Singapore và Hong Kong. Tốc độ tải của hai trung tâm này đến Việt Nam gần như ngang nhau, do đó, không có sự chênh lệch lớn khi bạn lựa chọn trung tâm dữ liệu nào để sử dụng.

Dựa trên trải nghiệm cá nhân sử dụng dịch vụ hosting của Hawkhost trong một năm qua, tôi nhận thấy tốc độ load rất nhanh, gần bằng với các nhà cung cấp hosting trong nước. Đối với các trang web như blog và cửa hàng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng một cách an tâm.

Tốc độ phản hồi trung bình của máy chủ là 170ms, nhưng ở trung tâm dữ liệu Singapore, tốc độ phản hồi rất nhanh chỉ khoảng 35ms. Việc kiểm tra một trang web demo bằng công cụ Google PageSpeed Insights cũng cho thấy tốc độ load rất ấn tượng.

Đánh giá Hawkhost về dịch vụ

Hawkhost cung cấp hỗ trợ thông qua ticket, live chat và email. Để giải quyết những vấn đề quan trọng, việc liên hệ trực tiếp qua ticket được khuyến khích. Thời gian phản hồi qua ticket thường rất nhanh, thường từ 10 đến 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên hỗ trợ qua live chat. Tuy nhiên, hỗ trợ live chat chỉ có sẵn trong một số khung giờ cố định theo múi giờ Canada.

Tương tự như các nhà cung cấp hosting quốc tế khác, Hawkhost chỉ tập trung hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật liên quan đến hosting chủ yếu. Những sự cố nhỏ về WordPress hoặc các lỗi lặt vặt khác thường yêu cầu người dùng tự fix. Đánh giá về hỗ trợ ở đây khá tốt, tuy nhiên không đạt đến mức 10/10 như Azdigi hoặc Tinohost.

Hawkhost áp dụng chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ hosting và VPS. Trong trường hợp không hài lòng trong quá trình sử dụng, bạn có thể gửi yêu cầu để nhận lại 100% số tiền đã thanh toán.

Đánh giá Hawkhost giá thành, chính sách khuyến mại

Hawkhost nổi bật so với các đơn vị cung cấp Hosting và VPS bằng chính sách ưu đãi hấp dẫn của họ. Trong các dịp lễ lớn như Giáng sinh, Halloween, Black Friday,... công ty thường giảm giá 50% cho các gói dịch vụ của mình. Điều đặc biệt là sau khi thanh toán và sử dụng dịch vụ trong 30 ngày đầu tiên, nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng, Hawkhost sẽ hoàn trả lại 100% số tiền đã thanh toán.

Công ty luôn cung cấp nhiều mã giảm giá dịch vụ lên đến 25% cho khách hàng khi mua Hosting và VPS tại Hawkhost. Tuy nhiên, một điểm nhỏ tiêu cực là công ty không cung cấp bất kỳ khuyến mãi tặng kèm nào liên quan đến các plugins hoặc themes WordPress.

Đánh giá Hawkhost giá thành, chính sách khuyến mại

4. Đánh giá Hawkhost - Có nên chọn Hosting HawkHost không?

Lựa chọn Hosting HawkHost mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý như sau:

 • Tốc độ website nhanh hơn và giao diện quản lý hosting được nâng cấp lên cPanel mới, giúp việc điều khiển hosting trở nên dễ dàng hơn. Dù bạn không có kinh nghiệm quản lý Hosting, việc sử dụng trở nên thuận tiện với các ứng dụng được cài đặt sẵn.
 • Cơ sở hạ tầng mạng tại HawkHost đạt chuẩn quốc tế Hosting Tier 3, giúp tránh được các vấn đề như tấn công DDoS, bảo mật thông tin và giảm thiểu sự cố mạng.
 • Mức giá hosting HawkHost linh hoạt, phục vụ cho đa dạng các khách hàng từ cơ bản đến cao cấp, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting và VPS giá rẻ mà vẫn đảm bảo uy tín.
 • Đội ngũ hỗ trợ của HawkHost hoạt động 24/7, phục vụ tất cả các múi giờ trên thế giới, cam kết phản hồi nhanh chóng khi có yêu cầu hỗ trợ.
 • Được bảo đảm bởi Service Level Agreement (SLA) của HawkHost, đảm bảo thời gian hoạt động 99,9%.

Tuy nhiên, HawkHost cũng có những nhược điểm sau:

 • Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng đôi khi HawkHost có thể gặp tình trạng quá tải, dẫn đến thông báo lỗi 503 service unavailable cho website. Tuy nhiên, sự cố này thường được khắc phục tự động chỉ trong vài phút.
 • Hiện nay, HawkHost chỉ cho phép sử dụng Hosting/VPS server có dung lượng cao và chịu tải tốt tại hai trung tâm là New York City và Singapore.

Tổng kết, HawkHost là một nhà cung cấp hosting ổn định, chất lượng được đánh giá cao bởi cộng đồng webmaster Việt. Tính chất linh hoạt và chất lượng của dịch vụ hosting/VPS là lý do mà chúng tôi đánh giá HawkHost là một trong những đơn vị đáng dùng nhất hiện nay.

Đánh giá Hawkhost - Có nên chọn Hosting HawkHost không?

5. Các dịch vụ Hawkhost đang cung cấp

Hiện tại,  HawkHost đang cung cấp ba loại dịch vụ Hosting để khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của họ. Đó là Shared Web Hosting, Reseller Cloud Web Hosting và Semi-dedicated Cloud Hosting.

 • Shared Web Hosting: Dịch vụ này có giá rẻ, phù hợp để sử dụng trên một máy chủ chung với nhiều người khác.
 • Reseller Cloud Web Hosting: Loại hosting này có thể chia nhỏ và chia sẻ với các hosting khác, người dùng có thể bán lại để giảm chi phí sử dụng, tương tự như việc mua sỉ và bán lẻ.
 • Semi-dedicated Cloud Hosting: Dịch vụ này hoạt động mạnh mẽ, đáp ứng được lượng truy cập lớn tại các trang web có lưu lượng truy cập cao.

Ngoài ra,  HawkHost cũng cung cấp các dịch vụ khác như Cloud Compute (điện toán đám mây) và dịch vụ Virtual Private Servers (máy chủ ảo). Người dùng có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất dựa trên nhu cầu cụ thể và tài chính của mình.

Sau khi trải nghiệm và theo dõi các đánh giá từ người dùng, phần lớn mọi người đều đánh giá gói Shared Web Hosting của  HawkHost cao vì tính ổn định, giá thành hợp lý và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các trang web nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ của Megaweb về đánh giá Hawkhost. Hy vọng bài viết nay sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn cho mình dịch vụ hosting phù hợp nhu cầu sử dụng nhất nhé!

 

Xem thêm:


Về trang chủ: Megaweb, hoặc click: Concept là gì, Công ty quảng cáo website, Bảng giá quảng cáo facebook, Media là gì, Thiết kế website trọn gói, Design pattern, Website là gì, Landing page là gì, Vô tri là gì, 024 là mạng gì, Ảnh bìa zalo, Dịch vụ tăng traffic, Phần mềm seo, Ntr, Report là gì, Share là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết kế website theo yêu cầu
 • Thiết kế website bán hàng
 • Thiết kế website du lịch
 • Thiết kế website tại TPHCM
 • Thiết kế web tại Đà Nẵng
 • MMO là gì
  Bài cùng danh mục
  UML là gì? Tổng quan về UML và dạng biểu đồ phổ biến

  UML là gì? Tổng quan về UML và dạng biểu đồ phổ biến

  Đối với những người học chuyên ngành công nghệ thông tin, UML có lẽ là một khái niệm phổ biến....

  Github là gì? Cách sử dụng Github cho người mới bắt đầu

  Github là gì? Cách sử dụng Github cho người mới bắt đầu

  Github là một nền tảng quản lý dự án và mã nguồn mở, với khả năng theo dõi và quản lý nhiều phiên...

  MMO là gì? Hình thức kiếm tiền online là gì?

  MMO là gì? Hình thức kiếm tiền online là gì?

  Lĩnh vực MMO (Make Money Online) là một môi trường đa dạng và sôi động, tập trung vào việc tận dụng...

  10 trang web rút gọn link kiếm tiền online uy tín nhất 2023

  10 trang web rút gọn link kiếm tiền online uy tín nhất 2023

  Rút gọn liên kết để kiếm tiền là phương pháp cho phép bạn thu nhập từ các liên kết được rút gọn...

  Footnote là gì? Cách tạo và xóa Footnote trên Microsoft Word

  Footnote là gì? Cách tạo và xóa Footnote trên Microsoft Word

  Footnote là một hình thức chú thích hoặc ghi chú nhỏ được đặt ở cuối trang văn bản hoặc trang tài...

  Backup là gì? Tại sao phải Backup dữ liệu

  Backup là gì? Tại sao phải Backup dữ liệu

  Bảo vệ dữ liệu trên mạng là việc quan trọng để không ảnh hướng đến danh tính cá nhân, thiệt hại...

  Đọc nhiều nhất
  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn cách di chuyển, copy sheet, link từ file Excel này sang file Excel...

  10 công cụ kiểm tra Backlink đối thủ miễn phí

  10 công cụ kiểm tra Backlink đối thủ miễn phí

  Cùng Megaweb.vn điểm danh top 10 công cụ kiểm tra backlink đối thủ miễn phí chúng ta có thể đo lường...

  Finder là gì? Sử dụng Finder trên MacOS như thế nào?

  Finder là gì? Sử dụng Finder trên MacOS như thế nào?

  Nếu bạn đã sử dụng máy Mac, bạn có thể đã nghe nói về Finder. Nhưng Finder là gì và bạn sử dụng...

  Deploy là gì? Deploy trong IT là gì?

  Deploy là gì? Deploy trong IT là gì?

  Trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin, deploy được sử dụng phổ biến. Deploy sử dụng để...

  Phần mềm chỉnh sửa tin nhắn Zalo miễn phí, hiệu quả

  Phần mềm chỉnh sửa tin nhắn Zalo miễn phí, hiệu quả

  Các phần mềm chỉnh sửa tin nhắn Zalo cung cấp một phương tiện hiệu quả để sửa chính tả hoặc thêm...

  UML là gì? Tổng quan về UML và dạng biểu đồ phổ biến

  UML là gì? Tổng quan về UML và dạng biểu đồ phổ biến

  Đối với những người học chuyên ngành công nghệ thông tin, UML có lẽ là một khái niệm phổ biến....