11 cuốn sách hay về marketing mà marketer không nên bỏ qua

Lĩnh vực marketing đang ngày càng được nhiều người quan tâm và phát triển nở rộ, điều này cũng tạo điều kiện cho rất nhiều cuốn sách hay về marketing được xuất bản để phục vụ cho nhu cầu của người đọc.

Sách hay về marketing mà marketer không nên bỏ qua

Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top những cuốn sách hay về marketing mà marketer không nên bỏ qua nếu muốn thành công trong kỷ nguyên số ngày nay.

Nguyên lý Marketing – Philip Kotler & Gary Armstrong

Cuốn sách Nguyên lý Marketing của tác giả Philip Kotler và Gary Armstrong có thể được xem như là giáo trình kinh điển và gối đầu giường dành cho bất cứ ai muốn nghiên cứu lĩnh vực marketing, bởi nó chứa bên trong gần như tất cả những gì bạn cần biết về marketing – từ định nghĩa, lý luận, các nguyên tắc, cho đến ứng dụng, ví dụ thực tế, dẫn dắt người đọc bước vào thế giới hấp dẫn của marketing hiện đại một cách đầy đủ và tiêu chuẩn nhưng cũng đầy mới mẻ, thực tế.

Nguyên lý Marketing – Cuốn bách khoa toàn thư kinh điển về Marketing
Nguyên lý Marketing – Nền tảng cần có cho bất cứ ai muốn thành công với Marketing

Môi trường kinh doanh đang thay đổi với một tốt độ chưa từng có và trở nên chưa bao giờ khó đoán định như hiện nay; khiến ngay cả các chuyên gia Marketing với kinh nghiệm dày dặn cũng cảm thấy đầy thách thức. Đó là lý do những người muốn bước chân vào “địa hạt” Marketing nhưng chưa thành công và cả những người đã thành công muốn thành công hơn nữa, cần đọc và học Nguyên lý Marketing.

–  Mua tại Lazada: http://lazada.vn/nguyenlymarketing

Khác biệt hay là chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về marketing mà bạn không nên bỏ qua. Qua quyển sách này, chúng ta sẽ được tìm hiểu và nhận ra vai trò quan trọng của sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay.

Khác biệt hay là chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Hơn nữa, chính hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin là người đã phổ biến khái niệm “khác biệt hóa” (differentiate) và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh bây giờ.

Cuốn sách bao gồm 3 chương khác nhau và trong đó được các tác giả đưa ra 18 minh chứng thực tế về lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

–  Mua tại Tiki: http://bit.ly/khacbiethaylachet_tiki

Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

So với nhiều các cuốn sách hay về marketing, thì đây là một cuốn sách marketing có hình thức khá đơn giản, không cần giật tít, phô trương quá nhiều nhưng đây lại là cuốn sách rất đáng để đọc.

Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

Nội dung cuốn sách của tác giả Seth Godin nói về những câu chuyện, bí quyết để giúp chúng ta làm marketing theo cách kể chuyện bằng nội dung. Tác giả đã đúc kết ra rằng, muốn marketing một sản phẩm đạt được thành công, chúng ta không nhất thiết phải kể ra các đặc tính thu hút người dùng, và càng không nên viết ra các tình tiết dối lừa hay khoác lác về sản phẩm đến các khách hàng của mình.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách hay về marketing này được viết bởi một tên tuổi có tiếng trong lĩnh vực marketing lâu năm, đó là tác giả Nobuyuki Takahashi. Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ số như bây giờ, từng phút từng giây trôi qua các hàng trăm, hàng nghìn những bài báo, thông tin được ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người đọc.

Điều này cho thấy vai trò của ngôn từ ngày càng trở nên quan trọng hơn, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công chủ chốt trong mọi trường hợp của các doanh nghiệp khi muốn marketing.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Nobuyuki Takahashi

Bên cạnh đó, tác giả cũng đã đưa ra các quy tắc, bí quyết rất quan trọng để làm thế nào truyền tải các ý tưởng thành các thông điệp ý nghĩa, mang tính cốt lõi, giúp các doanh nghiệp làm nổi bật lên slogan, khẩu hiệu chung của cả doanh nghiệp đó.

Qua cuốn sách hay về marketing này, người đọc sẽ thấy rõ được vai trò quan trọng của ngôn từ trong lĩnh vực marketing hiện nay.

Marketing Du Kích Trong 30 Ngày – Jay Conrad Levinson, Al Lautenslager

Marketing Du Kích Trong 30 Ngày sẽ tương ứng và bao gồm 30 chương, mỗi chương sẽ chứa đựng một kỹ năng marketing khác nhau. Cuốn sách hay về marketing này sẽ rất phù hợp dành cho những bạn lần đầu tiếp xúc và làm quen với marketing, giúp cho các bạn dễ dàng tiếp nhận và học hỏi những kiến thức về marketing một cách nhanh chóng.

Sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày – Jay Levinson

Nhờ đó, bạn sẽ có thể tạo dựng riêng cho mình một chiến lược marketing một cách bài bản, được thông qua những bí quyết, bài học được các tác giả Jay Conrad Levinson và Al Lautenslager trình bày rất cụ thể và chi tiết từ những kỹ năng rất cơ bản như nghiên cứu, thăm dò thị trường cho đến lập kế hoạch về truyền thông.

Không chỉ dành cho những người mới, cuốn sách này còn rất phù hợp cho những bạn marketer đang hoạt động tại các công ty,doanh nghiệp vừa và nhỏ.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing – Jack Trout và Al Ries

Đúng như tên gọi của cuốn sách, tác giả Jack Trout và Al Ries sẽ trình bày đến độc giả của mình 22 quy tắc bất biến trong lĩnh vực marketing. 

Đây đều là những quy luật đã được kiểm chứng và đúc kết từ những minh chứng thực tiễn của những cuộc đối đầu nổi tiếng giữa những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như hai hãng đồ uống Pepsi và Coca, hai hãng kem đánh răng Listerine và Scope trong cuộc chiến giành lấy thị phần và khách hàng cho mình.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing – Jack Trout và Al Ries

Mỗi quy luật được liệt kê trong cuốn sách hay về marketing này đều được các tác giả định nghĩa và giải thích cụ thể và đưa ra nhiều ví dụ minh họa sinh động và chân thực từ những chiến lược marketing nổi tiếng thế giới. Chắc chắn, khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, mà ngược lại, sẽ có được sự thích thú và những kiến thức bổ ích đến bất ngờ.

Linh hồn của quảng cáo – Nobuyuki Takahashi

Lại thêm một cuốn sách hay về marketing nữa của tác giả Nobuyuki Takahashi, người viết đã chỉ ra được các giá trị quan trọng mà xã hội hiện đại ngày nay đang hướng đến, điều này sẽ ảnh hưởng đến các quyết định và hành động của chúng ta sau này.

Linh hồn của quảng cáo – Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách đã giúp cho độc giả được tiếp cận rõ nét hơn về việc tạo ra các ý tưởng, nội dung mang giá trị cốt lõi của mọi vấn đề trong cuộc sống. Với rất nhiều ví dụ, minh chứng thực tiễn của ý tưởng và vai trò quan trọng của nó trong các lĩnh vực marketing, tất cả sẽ được chính tác giả giải đáp giúp bạn thông qua cuốn sách hay về marketing này. 

Facebook Marketing từ A đến Z Version 2.0

Cái tên Facebook vốn đã không còn quá xa lạ gì đối với tất cả chúng ta rồi, thế nhưng có bao giờ bạn muốn tò mò và thắc mắc về Facebook Marketing không? Nếu câu trả lời là có thì đây sẽ là cuốn sách hay về marketing dành cho bạn. 

Chính tác giả viết nên cuốn sách này đã được trải nghiệm và ứng dụng Facebook Marketing này trong thực tế. Tác giả sẽ phân tích đầy đủ các khái niệm cơ bản, cách thức hoạt động và ứng dụng của Facebook ads marketing để tạo nên những chiến lược quảng cáo đạt được sự thành công và hiệu quả trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Facebook Marketing từ A đến Z Version 2.0

Cuốn sách hay về marketing này còn đưa ra những bí quyết và lời khuyên cho các doanh nghiệp hay bất kỳ cá nhân nào đang muốn thực hiện những bài quảng cáo trên Facebook đạt được như kỳ vọng, được tác giả trình bày rất chi tiết như tăng lượng like, viết contents sao cho chất lượng và thu hút lượng tương tác… đó là những điều rất gần gũi quen thuộc mà chúng ta không thể bỏ qua cuốn sách này được.

Đánh Cắp ý Tưởng – Steve Cone

Cuốn sách hay về marketing này được tác giả Steven Cone đưa ra các ý tưởng và bài học, được chia thành những chương nhỏ với nội dung vô cùng thực tế và không hề khô khan, hoa mỹ chút nào. Đơn giản vì đây chính là những ý tưởng đã được áp dụng vào thực tiễn từ rất lâu rồi. Chắc hẳn khi đọc cuốn sách này lần đầu, sẽ không gây cho bạn một sự nhàm chán nào, mà đổi lại là sự thích thú, say mê và cuốn theo từng nội dung của cuốn sách này.

Đánh Cắp ý Tưởng – Steve Cone

Theo quan điểm của tác giả Steven Cone, ông cho rằng lĩnh vực quảng cáo và marketing hiện nay đang còn vắng bóng rất nhiều những ý tưởng bùng nổ, độc đáo, có sức ảnh hưởng và lan tỏa đủ lớn để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp hay công ty nào đó. Vì thế, lời khuyên chân thành của tác giả dành cho tất cả chúng ta rằng:

 “Đừng ngần ngại đánh cắp các ý tưởng. Nên nhớ, đây là những bí quyết chưa ai từng dạy bạn trước đây và là tất cả những gì bạn cần để thật sự tỏa sáng trong lĩnh vực tiếp thị – ngay bây giờ chứ không cần phải đợi đến một hoặc hai thế hệ nữa!”. 

–  Mua tại Tiki: http://bit.ly/danhcapytuong_tiki

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – David Ogilvy

Đây là quyển sách hay về marketing rất phù hợp với những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn đang cần nhiều sáng tạo trong lĩnh vực marketing của mình. Với các góc nhìn thẳng thắn và trung thực, tác giả David Ogilvy đã chia sẻ các nguyên tắc về quảng cáo, cách điều hành hoạt động doanh nghiệp marketing sao cho hiệu quả cũng như các bí quyết và chiến thuật để thu hút các khách hàng tiềm năng…

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – David Ogilvy

Đây có lẽ là điều mà bất kì các doanh nghiệp marketing nào cũng đã và đang rất quan tâm và tìm câu trả lời cho vấn đề này. Vì vậy, có lẽ đây là cuốn sách mà các doanh nghiệp, marketer và tất cả người đọc nên tìm đọc và không nên bỏ lỡ bất kỳ trang sách nào.

Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

Thời đại công nghệ 4.0 đã đến, chúng ta cần nên trang bị và cập nhật nhanh chóng những kiến thức mới mẻ cho mình để không bị tụt hậu và thất bại trong chính lĩnh vực marketing của mình. 

Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

Cuốn sách [Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số] này, được tác giả đem đến các kiến thức phong phú và mới lạ về ngành marketing công nghệ số đang dần thay thế marketing kiểu truyền thống như trước kia. Trong cuốn sách này, các tác giả sử dụng khá nhiều thuật ngữ mang tính chuyên môn, đòi hỏi người đọc cũng cần phải có vốn kiến thức nhất định về lĩnh vực internet marketing.

–  Mua tại Tiki: http://bit.ly/tiepthi40_tiki

Sau khi kết thúc mỗi chương sách sẽ là mục dành cho người đọc tự suy nghĩ, đánh giá với những gì mà mình đã được đọc trong cuốn sách hay về marketing này bằng những câu hỏi khác nhau, để có thể củng cố được kiến thức marketing tốt hơn.

Xem thêm:
 
 

Về trang chủ: Megaweb, hoặc click: Concept là gì, Công ty quảng cáo website, Bảng giá quảng cáo facebook, Media là gì, Thiết kế website trọn gói, Design pattern, Website là gì, Landing page là gì, Vô tri là gì, 024 là mạng gì, Ảnh bìa zalo, Dịch vụ tăng traffic, Phần mềm seo, Ntr, Report là gì, Share là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết kế website theo yêu cầu
 • Thiết kế website bán hàng
 • Thiết kế website du lịch
 • Thiết kế website tại TPHCM
 • Thiết kế web tại Đà Nẵng
 • MMO là gì
  Bài cùng danh mục
  Review sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Tác giả Zig Ziglar

  Review sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Tác giả Zig Ziglar

  “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” là một cuốn sách mang đến những giá trị cho các nhà kinh doanh có thể...

  Review sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

  Review sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

  Tôi tài giỏi bạn cũng thế là quyển sách được viết dựa trên chính câu chuyện và trải nghiệm của...

  10 cuốn sách hay về Content Marketing dân copywriter không thể bỏ lỡ

  10 cuốn sách hay về Content Marketing dân copywriter không thể bỏ lỡ

  Một trong những cách để nâng cao kỹ năng viết content hiệu quả là thường xuyên đọc sách về viết...

  Content hay nói thay nước bọt - Bí quyết thành công của Content Creator

  Content hay nói thay nước bọt - Bí quyết thành công của Content Creator

  Cuốn sách Content hay nói thay nước bọt không chỉ là một quyển sách về ngành biên tập nội dung mà còn...

  9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự cho nhà quản lý thành công

  9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự cho nhà quản lý thành công

  Sách quản trị nhân sự đóng vai trò như một ngôi sao dẫn đường, hỗ trợ người lãnh đạo mở mang...

  Review Sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

  Review Sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

  Quyển sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh chính là chìa khóa giúp bạn tiếp cận với những kiến thức...

  Đọc nhiều nhất
  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Tổng hợp top 15 những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp không nên bỏ qua dành cho startup khi muốn...

  Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Cùng Megaweb.vn điểm danh top những cuốn sách hay kinh doanh nên đọc một lần để thành công hơn trên con...

  Top 10 quyển sách đoạt giải Nobel Kinh tế đáng đọc

  Top 10 quyển sách đoạt giải Nobel Kinh tế đáng đọc

  Những quyển sách đoạt giải nobel kinh tế chứa đựng những ý tưởng sáng tạo và thông tin sâu rộng...

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas là một trong những quyển sách tâm lý hay với nội dung được viết...

  Review sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Tác giả Zig Ziglar

  Review sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Tác giả Zig Ziglar

  “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” là một cuốn sách mang đến những giá trị cho các nhà kinh doanh có thể...

  Review sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

  Review sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

  Tôi tài giỏi bạn cũng thế là quyển sách được viết dựa trên chính câu chuyện và trải nghiệm của...