Share là gì? Ý nghĩa và vai trò của Share là gì?

Nút Share không chỉ đơn giản là công cụ để cập nhật thông tin mới nhất mà còn là phương tiện hiệu quả để chia sẻ thông tin hữu ích đến người dùng. Chức năng chia sẻ cũng mang lại lợi ích quan trọng cho những người kinh doanh và bán hàng trực tuyến. Vậy Share là gì, có ý nghĩa và vai trò như thế nào? Hãy cùng Megaweb tham khảo ngay nhé!

Share là gì? Ý nghĩa và vai trò của Share là gì?

1. Share là gì?

Từ "share" là một thuật ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp hàng ngày. Đây là một từ tiếng Anh thường được mọi người biết đến để diễn tả hành động chia sẻ, phân chia, đăng lại, san sẻ, phân phối và phân chia. "Share" là một động từ miêu tả việc chia sẻ một cái gì đó, hoặc lan truyền thông tin rộng rãi cho nhiều người biết đến.

Phiên âm của "share" là “SHer”, và cách phát âm chính xác của từ này là “Se”. Đây là một động từ có vai trò quan trọng trong một câu, giúp tạo nên ý nghĩa dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, "share" cũng có thể được sử dụng như một danh từ trong một số trường hợp khác nhau.

Khi được sử dụng như một danh từ, "share" có nghĩa là: lưỡi cày, lưỡi máy gieo, lưỡi máy cày, phần (đóng góp), sự chung vốn, cổ phần. Trường hợp này, "share" thường được kết hợp với các tính từ (đứng trước hoặc sau) để bổ sung ý nghĩa cho câu văn.

Trong tiếng Anh, "share" mang nhiều ý nghĩa như vậy. Tuy nhiên, trong thực tế, chúng ta thường sử dụng "share" với ý nghĩa động từ, thay thế cho các từ như phân chia, chia sẻ, san sẻ, phân phối.

Share là gì

Xem thêm: Review nghĩa là gì? Review có phải là quảng cáo không?

2. Share là gì trên Facebook?

Share là một thuật ngữ phổ biến và quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Điều này có nguồn gốc từ việc trên giao diện của Facebook có một nút được gọi là "share", chức năng chính của nó là chia sẻ thông tin lên trang cá nhân để bạn bè trên nền tảng này có thể xem được.

Nút chia sẻ trên Facebook không chỉ giúp người dùng chia sẻ thông tin hữu ích đến mọi người mà còn là phương tiện hiệu quả để cập nhật nhanh chóng tin tức mới từ mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, việc chia sẻ bài viết trên Facebook cũng đơn giản hóa việc lưu giữ bài viết mà không cần tải xuống hoặc ghi chép. Chỉ cần nhấn "chia sẻ" và bài viết sẽ được lưu trữ trên trang cá nhân của bạn.

Chia sẻ bài trên Facebook có thể lan truyền những thông điệp ý nghĩa và lan tỏa chúng tới cộng đồng mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, nút chia sẻ cũng giúp người dùng dễ dàng nắm bắt các xu hướng mới hoặc tạo ra xu hướng cho cộng đồng.

Ngoài mục đích giải trí và thu thập thông tin, chia sẻ bài trên Facebook còn là một phương tiện quan trọng trong kinh doanh online. Điều này có thể được coi là một hình thức giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp, giúp sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

Tóm lại, chia sẻ trên Facebook thường được sử dụng với ý nghĩa của một động từ là hành động chia sẻ. Hiện nay, không chỉ Facebook mà cả các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, TikTok, Twitter,... đều có nút "share" để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Share là gì trên Facebook

3. Ý nghĩa và vai trò của Share là gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội, chắc chắn bạn đã từng chia sẻ những thông tin có ý nghĩa trên Facebook như tin tức quan trọng, hình ảnh đẹp, hoặc video ấn tượng, thậm chí là chia sẻ về những người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn có hiểu rõ về ý nghĩa thực sự của nút "share" không? Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nút "share" thể hiện các công dụng và vai trò khác nhau.

Nếu nội dung được đăng tải trên mạng xã hội thực sự chất lượng và hấp dẫn, khả năng mà người dùng chia sẻ nội dung đó sẽ lớn. Đối với những người sản xuất nội dung trên mạng, số lượt chia sẻ là một chỉ số quan trọng vì nó mang đầy ý nghĩa.

Các lượt chia sẻ từ người dùng có thể giúp hoạt động kinh doanh, đặc biệt là cho những người bán hàng trực tuyến, trở nên thuận lợi hơn. Điều này giúp họ tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn và cơ hội phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

Với việc xây dựng thương hiệu, các lượt chia sẻ có thể coi như là những người ủng hộ đắc lực trong việc phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Chúng giúp lan tỏa hình ảnh thương hiệu rộng rãi hơn trong cộng đồng mạng. Internet được xem là nơi nhanh nhất để mở rộng thị trường và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

Dựa vào số lượt chia sẻ, bạn có thể đánh giá hiệu quả kinh doanh, tầm ảnh hưởng và mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn đánh giá hiệu suất của chiến lược kinh doanh đã thiết lập.

Chia sẻ cũng là cách tốt để truyền tải thông điệp và nội dung ý nghĩa tới nhiều người. Do đó, khi bạn tình cờ đọc được một thông điệp hay, hãy chia sẻ để lan tỏa cho bạn bè, người thân. Hành động này cũng chính là cách gián tiếp gửi đi lời yêu thương tới những người thân yêu của bạn.

4. Các hình thức Share là gì?

Hiện nay, người dùng mạng xã hội thường có hai xu hướng chính khi chia sẻ thông tin, đó là chia sẻ video và chia sẻ các đoạn văn bản, khẩu hiệu hoặc slogan hấp dẫn.

Đa số chiến lược bán hàng trên mạng xã hội ngày nay tập trung vào việc chia sẻ video và kèm theo đó là các đoạn văn bản quảng cáo, nhằm mục đích thúc đẩy việc bán sản phẩm.

Việc chia sẻ các danh ngôn, châm ngôn hay những khẩu hiệu hấp dẫn trên mạng xã hội, đặc biệt là những câu khẩu hiệu sáng tạo và lôi cuốn, có thể giúp bạn lan truyền thương hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các hình thức Share là gì

5. Các nội dung phổ biến thường được Share là gì?

Nội dung thích hợp để Share

 • Chia sẻ những bức ảnh hài hước, thú vị hoặc các hình ảnh chế độc đáo... Đây là những nội dung dễ dàng lan truyền và mang lại tiếng cười cho mọi người.
 • Chia sẻ các thông điệp ý nghĩa và hữu ích cho cộng đồng mạng.
 • Chia sẻ những phương pháp phòng chống dịch bệnh.
 • Chia sẻ hình ảnh, thông tin về các thương hiệu tốt để nhanh chóng quảng bá đến công chúng.
 • Chia sẻ các bài tập thể dục hữu ích, cùng nhau bảo vệ sức khỏe.

Nội dung không nên Share

Hạn chế việc sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin phá hoại, biến t distort, gây xáo trộn hoặc ảnh hưởng đến trật tự và an ninh quốc gia. Chia sẻ thông tin không đúng cách có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả việc bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Tránh chia sẻ hình ảnh, video hoặc nội dung chỉ dành cho người trưởng thành (18+) hoặc có tính chất không phù hợp. Việc chia sẻ những nội dung như vậy có thể gây lạm dụng và tổn thương đến người khác.

Tuyệt đối không chia sẻ thông tin giả mạo hoặc tận dụng lòng tốt của người dùng mạng xã hội để thu hút sự quan tâm tích cực. Việc chia sẻ thông tin không chính xác có thể gây ra hậu quả pháp lý và tổn thương danh dự của người khác.

Việc lựa chọn cẩn thận nội dung trước khi chia sẻ trên mạng xã hội là vô cùng quan trọng để bảo đảm tính tích cực và an toàn của môi trường trực tuyến.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của khái niệm Share là gì và cách chia sẻ trên Facebook. Mặc dù việc chia sẻ mang lại nhiều giá trị tích cực, nhưng không phải lúc nào nó cũng là điều tốt, đặc biệt là khi liên quan đến nội dung tiêu cực. Vì thế, khi chia sẻ bất kỳ nội dung nào, bạn cũng cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành động chia sẻ đó.

Xem thêm:


Về trang chủ: Megaweb, hoặc click: Concept là gì, Công ty quảng cáo website, Bảng giá quảng cáo facebook, Media là gì, Thiết kế website trọn gói, Design pattern, Website là gì, Landing page là gì, Vô tri là gì, 024 là mạng gì, Ảnh bìa zalo, Dịch vụ tăng traffic, Phần mềm seo, Ntr, Report là gì, Share là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết kế website theo yêu cầu
 • Thiết kế website bán hàng
 • Thiết kế website du lịch
 • Thiết kế website tại TPHCM
 • Thiết kế web tại Đà Nẵng
 • MMO là gì
  Bài cùng danh mục
  Rep là gì? Trên Facebook rep là gì?

  Rep là gì? Trên Facebook rep là gì?

  Bạn thường xuyên thấy từ rep xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,...

  NTR là gì? Tìm hiểu tất tần tật về thể loại NTR là gì?

  NTR là gì? Tìm hiểu tất tần tật về thể loại NTR là gì?

  NTR đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội, khiến nhiều người dùng cảm thấy tò mò về ý nghĩa thực...

  Innova là gì? Innova là gì trên Facebook, TikTok?

  Innova là gì? Innova là gì trên Facebook, TikTok?

  Trên nền tảng mạng xã hội TikTok, cụm từ "Innova" đang trở thành hiện tượng lan truyền mạnh mẽ và...

  AQ là gì? Bí quyết cải thiện chỉ số AQ là gì?

  AQ là gì? Bí quyết cải thiện chỉ số AQ là gì?

  Trong môi trường hiện đại đầy biến động, chỉ số AQ ngày càng trở nên vô cùng quý giá, là yếu...

  OT là gì? Làm OT là gì? Cách tính tiền lương OT chuẩn

  OT là gì? Làm OT là gì? Cách tính tiền lương OT chuẩn

  OT là một thuật ngữ được quen thuộc với nhiều người lao động. Khi đề cập đến việc thanh toán...

  SOW là gì? Cách viết SOW hiệu quả, hoàn chỉnh

  SOW là gì? Cách viết SOW hiệu quả, hoàn chỉnh

  SOW là một khái niệm mới mẻ đối với đa số mọi người, nhưng trong hoạt động kinh doanh của các...

  Đọc nhiều nhất
  1 năm có bao nhiêu quý? 1 quý bao nhiêu tháng?

  1 năm có bao nhiêu quý? 1 quý bao nhiêu tháng?

  Một năm có bao nhiêu quý? 1 quý có bao nhiêu tháng? Là hai câu hỏi được tìm kiếm nhiều. Nếu bạn cũng...

  Ref là gì? Ref là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của Ref?

  Ref là gì? Ref là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của Ref?

  Từ “ref” có nhiều nghĩa khác nhau, nhưng nó được dùng nghĩa nhiều nhất là từ viết tắt của từ...

  Barem là gì? Các loại Barem thường gặp bạn nên biết

  Barem là gì? Các loại Barem thường gặp bạn nên biết

  Trong cuộc sống có lẽ bạn đã từng nghe qua từ barem, tuy nhiên đôi khi lại không thật sự hiểu nghĩa...

  Xài hay Sài? Sơ xài hay sơ sài là từ đúng chính tả?

  Xài hay Sài? Sơ xài hay sơ sài là từ đúng chính tả?

  Trong hai từ, “xài” hay “sài” từ nào đúng? “Sơ xài” hay “sơ sài” là từ đúng chính tả? Hãy...

  Innova là gì? Innova là gì trên Facebook, TikTok?

  Innova là gì? Innova là gì trên Facebook, TikTok?

  Trên nền tảng mạng xã hội TikTok, cụm từ "Innova" đang trở thành hiện tượng lan truyền mạnh mẽ và...

  Bổ sung hay bổ xung? Từ nào đúng chính tả Tiếng Việt

  Bổ sung hay bổ xung? Từ nào đúng chính tả Tiếng Việt

  Bổ sung và bổ xung nghĩa là gì? Bổ sung hay bổ xung là đúng? Từ “sung” trong “bổ sung” có nghĩa là...