Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

Có rất nhiều đầu sách về kinh doanh nổi tiếng trên thế giới đã được giới thiệu rất nhiều trên nhiều hình thức khác nhau. Vì thế, nhiều bạn thắc mắc không biết đâu mới là những cuốn sách hay, đáng để đọc? Để giải đáp băn khoăn này, dưới đây là danh sách Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại sẽ xứng đáng để các bạn tìm để đọc nhé!

Những cuốn sách hay về kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

1. Nghĩ giàu và làm giàu (Think & Grow Rich) - Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (Think & Grow Rich) -  là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Đây là cuốn sách khá thực tế và không mang tính hư cấu, mục đích của nó là truyền tải sự thật phổ quát nhất tới những ai sẵn sàng có thể học không chỉ về những điều cần thực hiện, mà còn là cách thức thực hiện – đồng thời có được sự cổ vũ cần thiết để bắt đầu. Dù thành công hay giàu có thì tất cả đều bắt đầu từ một ý tưởng.

Nghĩ giàu và làm giàu (Think & Grow Rich) - Napoleon Hill

Nội dung cuốn sách bao gồm 13 nguyên tắc và đã thể hiện quan điểm trong cuốn sách hết sức sâu sắc, đồng thời cũng là lời nhắn nhủ: Thành công sẽ đến với những ai có SUY NGHĨ THÀNH CÔNG – thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có SUY NGHĨ THẤT BẠI.

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/nghigiauvalamgiau_tiki

2. Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

Bộ sách Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn đã được đón nhận nồng nhiệt và minh chứng đã góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều con người.

Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu, Robert đã dùng khéo léo câu chuyện cuộc đời mình để lý giải cho thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Ông cũng cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu chỉ học tại trường, nhưng chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người.

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/dayconlamgiau_tiki

3. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo

Chúng ta được biết đến Adam Khoo qua những cuốn sách như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” và nổi bật là cuốn “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. Những cuốn sách của ông đã thay đổi cuộc đời của biết bao người ở mọi độ tuổi. Adam Khoo là tấm gương của ý chí cũng như khả năng vô hạn của con người.

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo

Thông điệp tác giả mang đến các bạn thông qua cuốn sách: Để đi đến thành công bạn mong muốn thì không hẳn phải có thật nhiều tiền ban đầu hay bằng cấp thật cao và kinh nghiệm nhiều năm. Cái chúng ta cần đó chính là tạo lập thói quen của một doanh nhân như Adam Khoo và cách thức xây dựng một hệ thống kinh doanh hiệu quả và bí quyết biến doanh nghiệp của bạn thành một cơ nghiệp bạc tỷ chỉ trong vòng 18 tháng.

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/biquyetgaydungconghiepbacty_tiki

4. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản - Jung Hyuk June

Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản – Chân dung những nhà sáng lập tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera. Câu chuyện về ba vị doanh nhân huyền thoại của nước Nhật.

Trong cuốn sách, các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những chi tiết về hành trình sáng lập của họ. Quan trọng hơn, từ những câu chuyện của họ, chúng ta sẽ thấy được khả năng nắm bắt cơ hội cũng như con mắt tinh anh khi nhìn vào thời thế của những bậc thầy kinh doanh này.

Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản - Jung Hyuk June

Với lối kể chuyện hấp dẫn và luôn đưa ra những bài học đúc kết sau mỗi chương, cuốn sách Bộ ba xuất chúng Nhật Bản sẽ giúp các bạn lại hành trình cuộc đời của những bậc doanh nhân được cả thế giới trọng vọng.

Hơn nữa, các bạn sẽ học thêm được nhiều bài học về tinh thần và triết lý kinh doanh của người Nhật từ cuộc đời và thành tựu của ba vị doanh nhân này.

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/bobaxuatchungnhatban_tiki

5. Tứ Đại Quyền Lực - Scott Galloway

Tứ Đại Quyền Lực là một trong những cuốn sách hay nên đọc khi phân tích chiến lược kinh doanh và cách thực hiện các thương vụ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google.

Bằng sự tôn trọng tuyệt đối, giáo sư Scott Galloway ghi nhận thành công và hành trình thành công của những tên tuổi đình đám nhất trong giới công nghệ này. Đi sâu vào chiến lược kinh doanh của bốn cái tên hàng đầu, Scott Galloway cùng đồng thời lý giải từng quyết định, từng thương vụ lớn mà những doanh nghiệp này đã thực hiện. Ông quan niệm, hiểu được sự lựa chọn của bộ tứ quyền lực là hiểu được mô hình kinh doanh và cách họ tạo ra giá trị trong kỷ nguyên số.

Tứ Đại Quyền Lực – Scott Galloway

Điều mà tác giả muốn chia sẻ và nhắn nhủ đến đọc giả thông qua nội dung cuốn sách: “Với hy vọng độc giả sẽ có được cái nhìn thấu đáo và nhận ra được thế mạnh của doanh nghiệp trong một nền kinh tế mà chưa bao giờ dễ trở thành tỷ phú như bây giờ, nhưng cũng chưa bao giờ trở thành triệu phú khó đến vậy”.

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/tudaiquyenluc_tiki

6. Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Tác giả của cuốn sách là một doanh nhân người Malaysia và cũng là người sáng lập ra Viện Hard knocks (Hội “Những người khó thất bại”) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (Born to be free) có tầm ảnh hưởng khá lớn ở khu vực Châu Á. Hiện nay, cuốn sách Dám thất bại đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng và có mặt tại rất nhiều quốc gia. Tham vọng của tác giả là tổ chức dịch cuốn sách ra 22 ngôn ngữ để cả thế giới đều tiếp cận được với nó.

Sách Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Nội dung của quyển sách dành cho những người đang trên con đường đi tới thành công nhưng lại gặp thất bại và không ai đứng về phía họ. Đừng lo lắng vì có hàng nghìn người ngoài kia cũng như bạn, chúng ta không thích nói về thất bại vì chúng ta sợ, không dám chấp nhận nó. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này, suy nghĩ của bạn sẽ khác, càng thất bại nhiều, bạn càng thành công.

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/damthatbai_tiki

7. Thế Giới Phẳng - Thomas Friedman

Cuốn sách Thế Giới Phẳng được xếp vào danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ (kể từ lần xuất bản đầu tiên tháng 4/ 2005 cho đến nay). Đây là bản dịch từ bản sách gốc mới nhất được sửa chữa, cập nhật và bổ sung hai chương mới nhất bởi chính tác giả.

Thông qua cuốn sách“Thế giới phẳng”, tác giả Thomas l. Friedman muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người rằng:

“Chúng ta là những người vô cùng may mắn được sinh ra trong“Thời đại Phẳng” này.

Mọi thứ không còn khoảng cách nữa.

Ta đang tận hưởng quá nhiều nguồn lợi từ internet.

Việc của bạn là phải cưỡi lên làn sóng toàn cầu hóa và khai thác tối đa các nguồn lợi từ internet.

Có hàng triệu việc làm, hàng ngàn cơ hội để ta trở thành những ông chủ, bà chủ, người nổi tiếng.

Chỉ cần chúng ta muốn thì chúng ta sẽ làm được.

Tác giả nhận định rằng thế kỷ 21, là thế kỷ đáng sống nhất từ xưa đến nay.”

Thế Giới Phẳng - Thomas Friedman

Bên cạnh đó, tác giả cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên: Ngoài kiến thức thông thường như toán học, khoa học…, các bạn cần trang bị thêm kiến thức liên quan đến 4 nguyên tắc: sáng tạo, sự hợp tác, sự đối thoại, tư duy phản biện để có thể tồn tại trong thế giới có nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/thegioiphang_tiki

8. Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách mà tôi khuyên bạn nên đọc, không chỉ một lần, nếu được, bạn hãy đọc quyển sách này nhiều lần. Có những triết lý đầu tư, những câu nói trong cuốn sách này mà tôi tin sẽ làm thay đổi quan điểm cũng như góc nhìn về đầu tư của bạn và cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/nhadaututhongminh_tiki

9. Gieo Thói Quen Nhỏ, Gặt Thành Công Lớn - Stephen Guise

Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn là cuốn sách tìm ra sự mâu thuẫn trong hầu hết các chiến lược phát triển bản thân và lý giải nguyên nhân tại sao các thói quen nhỏ lại tạo nên sự thống nhất rõ rệt.

Một thói quen nhỏ là hành vi tích cực rất nhỏ mà bạn bắt bản thân phải làm mỗi ngày. Nó “quá nhỏ để thất bại” nhưng lại mạnh mẽ không thể lường trước và là một chiến lược góp phần hình thành nên thói quen ưu việt.

Gieo Thói Quen Nhỏ, Gặt Thành Công Lớn - Stephen Guise

Vì vậy, để đạt được những thay đổi lâu dài, bạn đừng cưỡng lại bộ não của mình. Khi bạn bắt đầu làm theo những chỉ thị của não bộ – theo dẫn dắt từ Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn – thì những thay đổi tích cực, lâu dài sẽ không khó để đạt được!

Mua sách tại Tiki: http://bit.ly/gieothoiquennhogatthanhconglon_tiki

Với tựa đề những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại trên, chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình được cuốn sách kinh doanh thích hợp nhất. Cuốn sách kinh doanh hay và ý nghĩa sẽ trở thành người bạn đồng hành, kiến thức gối đầu, là kim chỉ nam dẫn các bạn đến con đường thành công và cả tu dưỡng, rèn luyện tính cách của các bạn. Thói quen đọc những cuốn sách hay là một thói quen tốt, hãy đọc để suy ngẫm, thấm và vận dụng trong thực tế. Chúc các bạn thành công!


Về trang chủ: Megaweb, hoặc click: Concept là gì, Công ty quảng cáo website, Bảng giá quảng cáo facebook, Media là gì, Thiết kế website trọn gói, Design pattern, Website là gì, Landing page là gì, Vô tri là gì, 024 là mạng gì, Ảnh bìa zalo, Dịch vụ tăng traffic, Phần mềm seo, Ntr, Report là gì, Share là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết kế website theo yêu cầu
 • Thiết kế website bán hàng
 • Thiết kế website du lịch
 • Thiết kế website tại TPHCM
 • Thiết kế web tại Đà Nẵng
 • MMO là gì
  Bài cùng danh mục
  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas là một trong những quyển sách tâm lý hay với nội dung được viết...

  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Tổng hợp top 15 những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp không nên bỏ qua dành cho startup khi muốn...

  Đọc nhiều nhất
  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Tổng hợp top 15 những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp không nên bỏ qua dành cho startup khi muốn...

  Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Cùng Megaweb.vn điểm danh top những cuốn sách hay kinh doanh nên đọc một lần để thành công hơn trên con...

  Top 10 quyển sách đoạt giải Nobel Kinh tế đáng đọc

  Top 10 quyển sách đoạt giải Nobel Kinh tế đáng đọc

  Những quyển sách đoạt giải nobel kinh tế chứa đựng những ý tưởng sáng tạo và thông tin sâu rộng...

  Review sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Tác giả Zig Ziglar

  Review sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Tác giả Zig Ziglar

  “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” là một cuốn sách mang đến những giá trị cho các nhà kinh doanh có thể...

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas là một trong những quyển sách tâm lý hay với nội dung được viết...

  Review sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

  Review sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

  Tôi tài giỏi bạn cũng thế là quyển sách được viết dựa trên chính câu chuyện và trải nghiệm của...