Review nghĩa là gì? Review có phải là quảng cáo không?

Trong cuộc sống ngày nay tồn tại rất nhiều định nghĩa khác nhau, định nghĩa về một sự vật, sự việc hoặc có khi định nghĩa về một cụm từ gì đó trong xã hội. Có rất nhiều câu hỏi xung quanh những vấn đề đó, và một trong số đó là review nghĩa là gì? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất của mọi người. Review tồn tại trong cuộc sống này ở những khía cạnh nào? Và nó có phải là quảng cáo không? Hãy cùng Megaweb tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé! 

Khái niệm về review nghĩa là gì? 

Review” là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt với nghĩa là xem xét lại hay hồi tưởng lại một bài đánh giá, nhận xét về những vấn đề mình đã học, đã sử dụng cũng như đã trải qua. 

Review còn cho mang đến đánh giá, nhận xét cũng như cung cấp thông tin nhằm giúp người nghe có cái nhìn đầy đủ cũng như chính xác nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn cung cấp. Có thể nói review cung cấp cái nhìn toàn diện về nhiều mặt, nêu lên được những điểm tốt cũng như chỉ ra những điểm chưa tốt của một sản phẩm hoặc một sự việc nào đó. 

Review” là một từ mới trong xã hội ngày nay, nó có thể đồng nghĩa với các từ như “đánh giá”, “nêu nhận xét” mà chúng ta vẫn hay dùng. 

Một số cụm từ review ta hay bắt gặp như: review sản phẩm, dịch vụ, review đồ ăn, review quần áo, review mỹ phẩm, review công tyreview sách, review phim, review bài báo,...

Review là cụm từ được sử dụng rất phổ biến ngày nay
Review là cụm từ được sử dụng rất phổ biến ngày nay

Vậy “review” có phải là quảng cáo không? 

Nhiều bạn nhầm tưởng nghĩa của từ “review” là quảng cáo, giới thiệu sản phẩm nhưng thật sự review không phải là quảng cáo. Bởi quảng cáo là cụm từ chỉ thiên về tính năng của sản phẩm và dịch vụ được giới thiệu một cách hoàn hảo đến với khách hàng, khi xem quảng cáo ta sẽ bị hút vào những đặc điểm tốt nhất mà sản phẩm, sự kiện đó mang đến cho chúng ta. Còn “review” sẽ chứa đựng những lợi ích bao gồm cả những phần chưa tốt hoặc những điểm trừ mà chúng ta cần chú ý đến. 

Review không phải là quảng cáo - bạn nên nhớ điều đó
Review không phải là quảng cáo - bạn nên nhớ điều đó

Làm sao để có được một bài “review” tốt và chân thực? 

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp từ “review” ở bất kỳ đâu mà tiêu biểu và rõ nhất là trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube hoặc Tiktok và Google. Ở đó đều có vô số bài viết review ở nhiều khía cạnh trong đời sống được trình bày dưới dạng bài viết hoặc video. Có những nội dung review mang tính xác thực, đúng với thực tế cũng như review một cách chân thật những suy nghĩ, trải nghiệm của người đã từng trải qua; tuy nhiên cũng có những nội dung review kém chất lượng, mục đích mang đến những suy nghĩ tiêu cực cho người nghe, người đọc. Điều quan trọng là chúng ta cần chọn lọc để biết đâu là một bài review tốt. 

Để có thể review tốt và chân thực đòi hỏi người nói (viết) phải có quá trình nghiên cứu, sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ đó để có thể đưa ra những nhận xét chính xác và thỏa đáng nhất. 

Nếu bạn đóng vai trò là một người đi review thì hãy nên nhớ nguyên tắc không có một sản phẩm nào hoàn hảo 100%, đừng bao giờ thần tượng hóa sản phẩm, dịch vụ lên cao nhất. Khi review hãy cố gắng tạo ra những nhận xét mang tính khách quan, có sao nói vậy bởi như thế mới giúp những bài review tạo được giá trị và mang đến cho người nghe (đọc) những giá trị bổ ích. 

Để có thể review tốt cần có thời gian sử dụng qua để đưa đến những trải nghiệm tốt nhất
Để có thể review tốt cần có thời gian sử dụng qua để đưa đến những trải nghiệm tốt nhất

Sau đây là một số “mẹo” giúp bạn trở thành một “reviewer” thu hút được khách hàng: 

 • Nắm rõ nguyên tắc review không phải là quảng cáo và không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, đừng có đánh lừa khách hàng.
 • Nên sử dụng hình ảnh, video để tạo dựng thêm niềm tin: Mỗi sản phẩm hay dịch vụ tạo ra trong thời buổi ngày nay đều có hàng trăm bài review; bởi thế nếu muốn bài review của bạn nổi bật thì dĩ nhiên nó phải khác biệt và hình ảnh và video cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt. 
 • Review nên tập trung vào lợi ích chứ đừng quá tập trung vào tính năng, bạn phải chỉ ra được những lợi ích mà dịch vụ, sản phẩm đó mang lại đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 
 • Cần nghiên cứu kỹ sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn định review - điều này giúp cho bạn nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng, họ sẽ cảm thấy bạn am hiểu về lĩnh vực đó. Hãy viết bài review theo kinh nghiệm và cảm xúc của bạn thay vì phải giải trình lại các thông tin mà bạn đã thu thập được.
 • Nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ trước khi viết review - bởi khi không làm điều đó, bạn sẽ không thể tưởng tượng ra các tính năng của nó và nếu bạn copy, các thông tin này không có mức độ xác thực. 
 • Phải biết “nỗi đau” của khách hàng từ đó đưa ra những bài review đúng nhất - bài viết review của bạn phải chạm được nỗi đau mà khách hàng gặp phải như cách dùng sản phẩm/dịch vụ như thế nào? Có đơn giản hay không? Chất lượng sản phẩm ra sao? Sản phẩm/dịch vụ phù hợp với các đối tượng nào? Ưu và nhược điểm của sản phẩm này là gì? Những giải pháp khác khi không dùng sản phẩm là gì? Vì sao tôi phải bỏ tiền ra mua sản phẩm/dịch vụ nào? Và cuối cùng là mua sản phẩm nào ở đâu?

KẾT LUẬN

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn thật sự hiểu rõ khái niệm “review nghĩa là gì?” Và cách viết review như thế nào để chính xác và hiệu quả nhất có thể. Chúc các bạn chọn được những bài review chất lượng để tham khảo và nếu có tham gia vào đội ngũ reviewer thì cũng hãy xây dựng cho mình hình tượng một người review có tâm nhé!

Xem thêm:


Về trang chủ: Megaweb, hoặc click: Design Pattern

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế website theo yêu cầu
 • Thiết Kế website bán hàng
 • Thiết Kế website du lịch
 • Bài viết hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Pattern là gì? Design Pattern là gì? Tổng quan về Design Pattern

  Pattern là gì? Design Pattern là gì? Tổng quan về Design Pattern

  Khi nhắc đến thuật ngữ Pattern chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến ngay đến các mẫu giấy dán, họa tiết...

  Đọc nhiều nhất
  Pattern là gì? Design Pattern là gì? Tổng quan về Design Pattern

  Pattern là gì? Design Pattern là gì? Tổng quan về Design Pattern

  Khi nhắc đến thuật ngữ Pattern chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến ngay đến các mẫu giấy dán, họa tiết...

  Review nghĩa là gì? Review có phải là quảng cáo không?

  Review nghĩa là gì? Review có phải là quảng cáo không?

  Review nghĩa là gì? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất của mọi người. Và nó có phải là...

  Top 8 trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất TPHCM

  Top 8 trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất TPHCM

  Cùng Martech blog điểm danh các trung tâm dạy học thiết kế đồ họa tại TPHCM uy tín và chất lượng tốt...