Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

Sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas là một trong những quyển sách tâm lý hay với  nội dung được viết ra dưới vị trí của một nhà trị liệu tâm lý, một nạn nhân của nạn thao túng tâm lý. Qua đó, sách giúp mở rộng thế giới quan về các khái niệm chữa lành, cách chữa trị sang chấn tâm lý và nhiều vấn đề khác liên quan đến cách điều khiển cảm xúc. Trong bài viết này, Megaweb Blog sẽ cùng bạn review chi tiết hơn về sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas. Cùng tham khảo ngay nhé!

Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

1. Giới thiệu tác giả sách Thao túng tâm lý

Cuốn sách Thao túng tâm lý được viết bởi tác giả Shannon Thomas, người hiện đang giữ vị trí nhà giám sát công tác xã hội y tế và là chủ phòng tư vấn tâm lý tại Southlake Christian ở tiểu bang Texas.

Shannon Thomas tiếp cận việc tư vấn tâm lý cho khách hàng của mình từ hai góc nhìn khác nhau. Một góc nhìn đến từ vị trí của một chuyên gia tâm lý có giấy phép hành nghề, và một góc nhìn khác từ người đã trải qua lạm dụng tâm lý. Dựa trên cách tiếp cận này, những kiến thức và chia sẻ của bà luôn mang sự đồng cảm và hiểu biết sâu sắc đối với những người là nạn nhân.

Giới thiệu tác giả sách Thao túng tâm lý

2. Nội dung sách Thao túng tâm lý

Cuốn sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas dẫn dắt chúng ta qua một hành trình khám phá về khái niệm thao túng tâm lý, cách nhận biết và đối phó với các khía cạnh của hiện tượng này. Từ những kiến thức này, chúng ta có thể xây dựng cuộc sống tràn đầy sự vui vẻ, lành mạnh và có ý nghĩa hơn.

Cuốn sách Thao túng tâm lý được chia thành hai phần chính, bao gồm phần đầu về "Những Khía Cạnh Cơ Bản của Lạm Dụng Tâm Lý" và phần thứ hai về "Sáu Giai Đoạn trong Quá Trình Phục Hồi".

Mục lục sách Thao Túng Tâm Lý:

 • Lời khen dành cho cuốn Thao Túng Tâm Lý
 • Lời giới thiệu
 • Công trình nghiên cứu năm 2016
 • Những vấn đề cơ bản của lạm dụng tâm lý
 • Người sống sót
 • Ai, cái gì, ở đâu, khi nào, như thế nào và tại sao
 • Nét đặc trưng thường thấy trong tính cách của những người sống sót
 • Sáu giai đoạn của quá trình phục hồi
 • Giai đoạn 1: Tuyệt vọng
 • Giai đoạn 2: Nhận diện
 • Giai đoạn 3: Thức tỉnh
 • Giai đoạn 4: Những ranh giới
 • Giai đoạn 5: Phục hồi
 • Giai đoạn 6: Duy trì
 • Gia đình và những người bạn: Ai đó bạn yêu mến không hề điên rồ
 • Giới thiệu: Bản ghi chép hàng ngày
 • Lời cảm ơn
 • Đôi nét về tác giả
 • Hướng dẫn nguồn tham khảo

Nội dung sách Thao túng tâm lý

Ngoài ra, sách Thao túng tâm lý sẽ cho bạn hiểu 2 khái niệm cơ bản như sau:

Định nghĩa về hành vi thao túng tâm lý: Đây có thể được mô tả như việc tác động đến tâm lý của người khác nhằm yêu cầu họ thực hiện ý muốn của mình. Người thực hiện hành vi thao túng tâm lý có thể xuất hiện ở bất kỳ người nào, bao gồm người xa lạ, bạn bè, và thậm chí là những thành viên trong gia đình.

Nạn nhân của thao túng tâm lý là ai: Có thể là bất kỳ ai, mặc dù phần lớn thường là phụ nữ do họ thường có sự nhạy bén và quan tâm đến cảm xúc hơn là lý trí. Tuy nhiên, trong một số tình huống, đàn ông cũng có thể trở thành nạn nhân của hành vi thao túng tâm lý. Ngoài ra, người thực hiện hành vi này thường cũng đã từng trải qua những tổn thương tâm lý trong quá khứ.

3. Review nội dung sách Thao túng tâm lý

Cuốn sách Thao túng tâm lý đại diện cho một nguồn tài liệu hữu ích đối với các chuyên gia tư vấn tâm lý, đặc biệt là đối với những người đang phải đối mặt với các vấn đề phức tạp trong mối quan hệ cá nhân của họ. Cách viết trong cuốn sách này dễ hiểu và gần gũi, không sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành, nhưng vẫn cung cấp đủ thông tin cần thiết.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra thao túng tâm lý tồn tại ở khắp mọi nơi, từ môi trường học tập và nơi làm việc cho đến ngay cả trong các môi trường gia đình và các nơi linh thiêng như nhà thờ. Tác giả Shannon đã tiến hành một nghiên cứu cẩn thận về hiện tượng thao túng tâm lý và trình bày thông tin hữu ích để giúp người đọc vượt qua những tình huống thao túng cụ thể.

Cuốn sách Thao túng tâm lý sẽ đồng hành cùng bạn trong việc giải thoát khỏi những cảm giác bối rối khi phải đối mặt với những từ ngữ hay hành động của người khác. Cuốn sách sẽ làm lành tâm hồn của bạn thông qua những lời khuyên chân thành và sự chia sẻ đầy tình cảm.

Review nội dung sách Thao túng tâm lý

4. Nhận xét của độc giả về cuốn sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

Jackson: Đây sẽ là liều thuốc cho những ai gặp nhiều tổn thương về tâm hồn. Tôi thực sự ấn tượng với cách tác giả tương tác với độc giả qua trang sách. Thông tin trong sách dễ tiếp cận, không yêu cầu người đọc có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực y tế.

Leslie: Shannon Thomas đã viết về chủ đề lạm dụng tâm lý - một chủ đề thường được xem là phức tạp và mang nhiều ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, nó thực sự có giá trị, giúp tôi thêm hiểu biết về sức mạnh của con người: mỗi người trong chúng ta có sức mạnh đến mức có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người khác. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách phát triển

Tiến sĩ Les Carter: Shannon Thomas thực sự tài năng khi sử dụng từ ngữ tinh tế và lạc quan để làm nổi bật những điểm quan trọng trong chủ đề thao túng tâm lý. Cách cô ấy giải thích từng bước trong quá trình chữa lành vết thương rất chính xác và hữu ích. Hơn nữa, Shannon cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách ghi chép các bước trong quá trình chữa lành tổn thương. Đây thực sự là một công cụ có giá trị vô cùng, không chỉ dành riêng cho những chuyên gia tâm lý mà còn dành cho cả những người bệnh.

Nhận xét của độc giả về cuốn sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

5. Một số trích dẫn hay từ sách Thao túng tâm lý

“Những người độc hại thích gán cho người sống sót là những kẻ ích kỷ. Điều này thường thấy khi một người sống sót đang nỗ lực vì một điều gì đó tốt cho bản thân. Kẻ lạm dụng muốn hủy hoại niềm vui của người sống sót khi làm điều đó. Họ tính toán kỹ lưỡng để làm cho người sống sót mệt mỏi, lo lắng và bối rối.”

“Việc người sống sót có thể tự chăm sóc bản thân là mối đe dọa đối với kẻ lạm dụng tâm lý. Qua việc tự chăm sóc bản thân, người sống sót có thể có đủ sức mạnh nội lực để tạo ranh giới, khoảng cách và từ chối sống trong sự sợ hãi.”

“Việc giới hạn thời gian người sống sót có thể dành cho các hoạt động mình yêu thích là một dạng thủ thuật tẩy não. Chất lượng cuộc sống bị suy giảm nghiêm trọng nếu chúng ta thu mình, sống tách biệt và thiếu đi những khoảnh khắc của hy vọng trong cuộc sống thường ngày.”

Kết luận:

Vậy là Megaweb đã cùng bạn review sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas. Đây là một cuốn sách đáng để đọc, đặc biệt đối với những người đang phải đối mặt với các mối quan hệ độc hại và cần tìm cách thoát ra khỏi chúng. Đồng thời, cuốn sách cung cấp thông tin khoa học một cách cảm thông và thấu hiểu, mang lại sự hữu ích trong quá trình hồi phục và chữa lành.


Về trang chủ: Megaweb, hoặc click: Concept là gì, Media là gì, Thiết kế website trọn gói, Design pattern, Website là gì, Landing page là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế website theo yêu cầu
 • Thiết Kế website bán hàng
 • Thiết Kế website du lịch
 • Bài viết hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Tổng hợp top 15 những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp không nên bỏ qua dành cho startup khi muốn...

  Đọc nhiều nhất
  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Tổng hợp top 15 những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp không nên bỏ qua dành cho startup khi muốn...

  Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Cùng Megaweb.vn điểm danh top những cuốn sách hay kinh doanh nên đọc một lần để thành công hơn trên con...

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas là một trong những quyển sách tâm lý hay với nội dung được viết...

  9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự cho nhà quản lý thành công

  9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự cho nhà quản lý thành công

  Sách quản trị nhân sự đóng vai trò như một ngôi sao dẫn đường, hỗ trợ người lãnh đạo mở mang...

  Top 10 quyển sách đoạt giải Nobel Kinh tế đáng đọc

  Top 10 quyển sách đoạt giải Nobel Kinh tế đáng đọc

  Những quyển sách đoạt giải nobel kinh tế chứa đựng những ý tưởng sáng tạo và thông tin sâu rộng...

  Review sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z của Philip Kotler

  Review sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z của Philip Kotler

  Cuốn sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z cung cấp những khái niệm cơ bản về tiếp thị nên phù...