10 cuốn sách hay về bán hàng hay nhất mọi thời đại nên đọc

Để thành công trong lĩnh vực bán hàng, không chỉ có tài năng và kỹ năng mà còn phải trang trị và áp dụng những kiến thức mới nhất vào thực tế. Trong bài viết này, Megaweb giới thiệu đến bạn 10 quyển sách hay về bán hàng hay nhất gối đầu giường cho dân Sales. Cùng tham khảo ngay nhé!

10 cuốn sách hay về bán hàng nên đọc mọi thời đại

1. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino kể về cuộc hành trình của một cậu bé nghèo làm nghề chăn lạc đà, với những bí quyết để trở thành một người bán hàng xuất sắc, được trình bày một cách khéo léo và sinh động.

Sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Không chỉ là quyển sách hay về bán hàng, mà còn chứa đựng những bài học sâu sắc giúp người đọc phát triển bản thân và đạt được vinh quang trong mọi lĩnh vực mà họ lựa chọn. Quyển sách này không chỉ thu thập từ kinh nghiệm của một cá nhân mà còn học hỏi từ nhiều thế hệ, mang đến một cái nhìn toàn diện và giàu giá trị cho người đọc.

2. 12 tuyệt kỹ bán hàng

Với 12 chương tinh tế và thuyết phục tương ứng với 12 kỹ năng bán hàng, Brian Tracy đã cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn diện về lĩnh vực bán hàng và nghệ thuật bán hàng. Cuốn sách này khám phá sâu vào từng khía cạnh quan trọng để đạt thành công trong kinh doanh.

Sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Dành cho cả người mới bắt đầu trong lĩnh vực kinh doanh và những người có kinh nghiệm, cuốn sách này hứa hẹn mang đến những kiến thức bổ ích và thiết thực.

3. Làm chủ nghệ thuật bán hàng

Đánh giá tầm ảnh hưởng lớn lao mà Tom Hopkins đã gây dựng trong ngành bán hàng là một thử thách khó khăn. Ông là người tiên phong khám phá ra những khía cạnh mà ngày nay được nhiều người công nhận: bán hàng là quá trình quản lý và vượt qua nỗi sợ hãi cá nhân, đồng thời tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Độc giả sẽ tìm thấy nhiều thông tin hấp dẫn và hữu ích trong cuốn sách hay về bán hàng này.

Làm chủ nghệ thuật bán hàng

4. Những đòn tâm lý trong bán hàng

Nếu bạn đang nghi ngờ về kỹ năng bán hàng của mình hoặc muốn nâng cao doanh thu một cách nhanh chóng, cuốn sách này sẽ là lựa chọn phù hợp. Tác giả Brian Tracy là một doanh nhân thành đạt, diễn giả và cố vấn phát triển cá nhân và doanh nghiệp, đã viết cuốn sách này.

Sách hay về bán hàng này không chỉ giới thiệu về các kỹ năng bán hàng mà còn phân tích sâu về tâm lý trong bán hàng và giải thích tại sao những kỹ năng đó lại mang lại hiệu quả trong thực tế. Nhờ đó, độc giả có thể áp dụng những kiến thức này vào các hoạt động hàng ngày để xây dựng chiến lược kinh doanh và cải thiện kỹ năng giao tiếp.

5. Chốt Sales - Đàm phán thành công

Cuốn sách Chốt Sales - Đàm phán thành công chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nghề bán hàng với những kỹ năng và các bước quan trọng giúp mọi cá nhân có thể tiến hành việc chốt hợp đồng một cách hiệu quả nhất. Đơn giản mà nói, quyển sách này sẽ hướng dẫn chúng ta cách hoàn thành hợp đồng, tăng doanh số bán hàng đột phá bằng cách “giúp khách hàng thành công”.

Phương pháp được giới thiệu trong cuốn sách này đã được kiểm chứng qua thời gian, dựa trên những nguyên lý căn cơ làm nên thành công của những lãnh đạo kinh doanh hàng đầu và các bậc thầy bán hàng trên toàn thế giới.

Với quy trình gồm 5 kỹ năng bán hàng giúp bạn đạt được kết quả “đôi bên cùng có lợi”, cùng chi tiết các cách thức áp dụng các kỹ năng này vào thực tế công việc của mỗi cá nhân, quyển sách này sẽ giúp các chuyên gia bán hàng:

 • Biến mỗi lần tương tác với khách hàng thành một cơ hội để họ ra quyết định.
 • Điều hướng, tác động được quá trình ra quyết định khiến mỗi quyết định được chính xác và thành công hơn.
 • Giúp cho khách hàng ra quyết định nhanh chóng, rút ngắn quy trình bán hàng.
 • Vận dụng sự thấu hiểu và tư duy logic để xử lý phản đối.
 • Cải thiện tỷ lệ thành công của bạn bằng cách cải thiện kết quả đầu ra cho khách hàng.

Những chuyên gia và lãnh đạo trên toàn thế giới đã áp dụng phương pháp trong cuốn sách này - họ đã trở thành những người có hiệu quả dẫn đầu, họ tạo ra các quyết định đúng đắn đem lại lợi ích cho bản thân lẫn khách hàng.

6. Lợi thế bán hàng

Lợi thế bán hàng của Dale Carnegie luôn nằm trong top các sách hay về bán hàng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các nhà kinh doanh, nhằm tìm cách cải thiện và duy trì doanh số kinh doanh vượt trội.

Đây là một tài liệu thực tiễn và đã được kiểm chứng từ một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng bán hàng, cuốn sách sẽ mang đến nhiều lợi ích đáng giá cho cả người bán hàng và người tiêu dùng.

Cuốn sách này giúp các nhân viên bán hàng nâng cao kỹ năng phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng, giúp khách hàng đạt được nhiều thành công hơn. Đây là một tài liệu tư vấn chi tiết, bao quát từng bước trong 11 giai đoạn của quy trình bán hàng một cách đầy đủ và hiệu quả nhất. Lợi thế bán hàng là một cẩm nang thực tiễn và đã được chứng minh từ một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng bán hàng.

7. Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Trong lĩnh vực kinh doanh và bán hàng, Zig Ziglar được xem như một tượng đài với những nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật bán hàng cao cấp. Ông đã sáng tạo ra những lý thuyết được truyền bá và áp dụng rộng rãi suốt nhiều năm qua. Nghệ thuật bán hàng bậc cao là sách hay về bán hàng không thể thiếu đối với bất kỳ ai mong muốn thành công trong ngành bán hàng.

Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Sách này cung cấp hơn 100 phương pháp khác nhau để hoàn thành một giao dịch bán hàng thành công, phù hợp với từng tình huống, cùng với 700 câu hỏi khuyến khích tư duy sáng tạo khi tiếp xúc với khách hàng tiềm năng. Độc giả cũng sẽ khám phá những đề xuất xuất sắc từ hàng trăm nhân viên bán hàng thành công nhất tại Mỹ.

8. Bán hàng hoàn hảo

Cuốn sách bán hàng này cung cấp những quy trình và giai đoạn từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành giao dịch một cách đơn giản và rõ ràng hơn bao giờ hết. Tác giả đã giản lược những điều mà các cuốn sách bán hàng khác thường làm phức tạp.

Tất cả mọi thứ đều được trình bày một cách rõ ràng đến mức không có lý do gì để những người thông minh không thể tiến bộ trong sự nghiệp bán hàng. Đây cũng là sách hay về bán hàng hữu ích cho doanh nghiệp và các nhà quản lý.

9. Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh giới thiệu những nguyên tắc cơ bản khi bán hàng, cách tự tin đối mặt với mọi tình huống và chỉ ra những yếu tố quyết định thành công. Nội dung súc tích, dễ hiểu được thể hiện qua lối viết súc tích, đi sâu vào vấn đề.

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Đặc biệt, tác giả sẽ cung cấp những lời khuyên cụ thể để xử lý những thách thức thường gặp trong công việc bán hàng như làm thế nào khi bị từ chối, chiến lược đảo ngược tình thế, vượt qua nỗi sợ hãi khi không nhận được phản hồi từ khách hàng hoặc bán hàng trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

10. Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng

Cuốn sách hay về bán hàng tiếp theo này mang đến một cách nhìn độc đáo về nghệ thuật bán hàng và là một trong những sách bán chạy nhất tại Mỹ. Tác giả thảo luận về việc cần thay đổi quan niệm truyền thống về hoạt động kinh tế, không chỉ đơn giản là sản xuất hoặc tiêu dùng.

Trong các nền kinh tế hiện đại, một loại hoạt động thứ ba ngày càng trở nên quan trọng: tác động đến người khác. Cuốn sách cung cấp một cách tiếp cận mới về bán hàng, phù hợp với thế kỷ 21. Lý thuyết được kết hợp với thực tiễn, cùng với những lời khuyên về chiến lược dễ áp dụng vào thực tế.

Trên đây là bài viết về 10 cuốn sách hay về bán hàng nên đọc mọi thời đại. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình quyển sách phù hợp để nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng trong bán hàng nhé!


Về trang chủ: Megaweb, hoặc click: Concept là gì, Công ty quảng cáo website, Bảng giá quảng cáo facebook, Media là gì, Thiết kế website trọn gói, Design pattern, Website là gì, Landing page là gì, Vô tri là gì, 024 là mạng gì, Ảnh bìa zalo, Dịch vụ tăng traffic, Phần mềm seo, Ntr, Report là gì, Share là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết kế website theo yêu cầu
 • Thiết kế website bán hàng
 • Thiết kế website du lịch
 • Thiết kế website tại TPHCM
 • Thiết kế web tại Đà Nẵng
 • MMO là gì
  Bài cùng danh mục
  Sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình Download Ebook PDF

  Sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình Download Ebook PDF

  Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình được viết với lời văn giản dị và chân thực. Bạn có thể xem đây...

  Vượt Qua Giới Hạn PDF

  Vượt Qua Giới Hạn PDF

  Cuốn sách Vượt Qua Giới Hạn PDF là một tác phẩm tâm lý và tình cảm, tràn đầy cảm hứng và động...

  Content bạc tỷ - 4 bước xây dựng chiến dịch quảng cáo chuyên nghiệp

  Content bạc tỷ - 4 bước xây dựng chiến dịch quảng cáo chuyên nghiệp

  “Content bạc tỷ” được xem là cuốn cẩm nang giúp các Copywriter viết Content. Nếu bạn là một trong...

  Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Không thể phủ nhận rằng sự thành công của một cuốn sách không chỉ xuất phát từ nội dung mà còn...

  Review sách Atomic Habits - Thói Quen Nguyên Tử

  Review sách Atomic Habits - Thói Quen Nguyên Tử

  Cuốn sách "Atomic Habits" cung cấp một khung nhìn thực tế, đã được chứng minh để phát triển thói quen...

  Phát Minh Cuối Cùng của James Barrat

  Phát Minh Cuối Cùng của James Barrat

  Cuốn sách "Phát Minh Cuối Cùng" khám phá tương lai đen tối của nhân loại khi đối diện với sự thống...

  Đọc nhiều nhất
  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp startup nên đọc

  Tổng hợp top 15 những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp không nên bỏ qua dành cho startup khi muốn...

  Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Cùng Megaweb.vn điểm danh top những cuốn sách hay kinh doanh nên đọc một lần để thành công hơn trên con...

  Review sách Điểm bùng phát - cuốn sách giúp nâng tầm tư duy

  Review sách Điểm bùng phát - cuốn sách giúp nâng tầm tư duy

  Điểm bùng phát là cuốn sách hay giúp lý giải nguyên nhân gây nên những “đại dịch”. Bạn có thể...

  Top 10 quyển sách đoạt giải Nobel Kinh tế đáng đọc

  Top 10 quyển sách đoạt giải Nobel Kinh tế đáng đọc

  Những quyển sách đoạt giải nobel kinh tế chứa đựng những ý tưởng sáng tạo và thông tin sâu rộng...

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Review sách Thao túng tâm lý - Shannon Thomas

  Sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas là một trong những quyển sách tâm lý hay với nội dung được viết...

  Review sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Tác giả Zig Ziglar

  Review sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Tác giả Zig Ziglar

  “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” là một cuốn sách mang đến những giá trị cho các nhà kinh doanh có thể...